English Thai
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อสมาชิก รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

กฏกติกา มารยาท

กฎ กติกา ในการใช้เว็บบอร์ด
หมวด : กฎ กติกา ที่สมาชิกต้องทราบ และพึงปฏิบัติ

1. ผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิก ต้องกรอกข้อมูลของตนเองที่เป็นจริงเพื่อสิทธิประโยชน์ของท่าน ในการเข้าร่วมกิจกรรมหากทีมผู้ดูแล ตรวจสอบพบว่า ท่านให้ข้อมูลเท็จ ทีมงานมีสิทธิ์ ไม่ให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกได้ หรือยกเลิกการเป็นสมาชิกได้ ผู้ใดแอบอ้าง หรือกระทำการใดๆ อันเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล โดยใช้ข้อมูลของผู้อื่นมาแอบอ้างสมัครสมาชิก เพื่อให้ได้สิทธิ์การสมาชิก ถือเป็นความผิด ต้องรับโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้

2. สมาชิกจะต้องใช้นามแฝงที่เหมาะสม ไม่หยาบคาย หรือส่อไปในทางลามกอนาจาร มิฉะนั้นทีมงานมีสิทธิ์ ไม่ให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกได้
ผู้สมัครต้องยินยอมให้ตรวจสอบความเป็นจริงของข้อมูลการสมัคร หากตรวจสอบพบว่า ท่านให้ข้อมูลเท็จหรือไม่ชัดเจน ทีมงานมีสิทธิ์ ไม่ให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกได้
สมาชิกต้องปฏิบัติตามกฎ กติกา มารยาท ที่ตั้งขึ้นมาอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความสงบเรียบร้อย ภายในมวลหมู่สมาชิก หากท่านละเมิด ทีมผู้ดูแล มีสิทธิ์ยกเลิกการเป็นสมาชิกได้

3. กรุณาใช้คำสุภาพ ห้ามใช้คำไม่สุภาพ หยาบคาย หรือส่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสม ในการลงข้อความแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไม่อนุญาตให้ใช้คำหยาบ การดูถูก เสียดสี นินทาว่าร้าย สร้างความแตกแยก ไม่เหมาะสม ทุกข้อความไม่ควรดูถูก ลบหลู่ต่อองค์กรต่าง ๆ ทั้งในส่วนของเอกชน และทางราชการ ทั้งนี้รวมถึง รูปภาพ หรือ link ที่ส่อไปในทาง ลามก อนาจาร ด้วยเช่นเดียวกัน  ขอความกรุณาใช้ภาษาที่สุภาพ ลดกริยาการส่อเสียด หรือ เหยียดหยาม ซึ่งจะนำพามาซึ่งความแตกแยก หากมีการฝ่าฝืน จะมีการลบกระทู้ของท่าน และ ทำการระงับสมาชิกภาพโดยไม่แจ้งเตือนให้ทราบ หากยังฝ่าฝืนซ้ำซาก จะทำการยึดสมาชิกภาพคืนและทำการแบนip

4. ห้ามลงข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่อาจก่อให้เกิดการแตกแยก หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวบุคคลหรือองค์กรใดๆ
(ทั้งนี้รวมถึงข้อความที่ส่อความหมายไปในทางหมิ่นประมาท เจ้าหน้าที่ และผู้เล่นคนอื่นๆ โดยไร้เหตุผลอันสมควรรองรับ และรวมถึงการใช้ชื่อ หรือนามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง) ทุกความคิดเห็นจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล

5. ห้ามมีการใช้ Sourceข่าว จากที่อื่น เพื่อการประชาสัมพันธ์หรือหาผลประโยชน์แก่ตัวเองหรือกลุ่มใดๆ รวมไปถึงลายเซ็นต์ที่สร้างความแตกแยกจะถูกลบทิ้งโดยไม่แจ้งเตือนให้ทราบก่อน และจะทำการบันทคึกพฤติกรรมไว้ ทำซ้ำจะมีการยึดสมาชิกภาพคืน(ลบid)

6. ห้ามมีการแสดงความคิดเห็นพาดพิงต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และห้ามมีการตั้งกระทู้ที่เกี่ยวกับการเมืองเด็ดขาดทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางสมาชิกเว็บบอร์ดเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์ ทางทีมงานเว็บไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางผู้ดูแลระบบยินดีจะส่งE-mail address หรือข้อมูลของผู้ใช้งาน ในกรณีทางเจ้าพนักงานร้องขอมา เพื่อทำการดำเนินคดีในคดีหมิ่นประมาทและอื่นๆ

7.ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมหรือสร้างความแตกแยกได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้ แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้นทั้งสิ้น ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ ด้วย การตกปุ่ม "แจ้งลบ" ซึ่งทันทีที่ทางผู้ดูแลจะทำการพิจารณา ลบข้อความดังกล่าว
 
8.การตั้งกระทู้ก่ำกึ่งระหว่างหมวด จะมีการทิ้งไว้ในหมวดนั้นๆตามแต่ผู้ดูแลเห็นเหมาะสม และจะทำการย้ายให้ถูกหมวดตามกาลเทศะขอความกรุณาตั้งกระทู้ให้ถูกหมวดหมู่ หากฝ่าฝืน  จะมีการแจ้งเตือนและย้ายกระทู้ให้หากยังฝ่าฝืนซ้ำซาก จะทำการลบกระทู้ และ ทำการล็อกการตั้งกระทู้ หากท่านใดมีปัญหา ขอความกรุณา อย่าตั้งกระทู้ ถามหากระทู้ของท่านเอง หรือ ตั้งกระทู้เรียกร้องนอกเหนือกฎผู้ใดตั้งกระทู้ จะทำการตักเตือนในครั้งแรกที่กระทำ ครั้งต่อๆไปจะทำการระงับสมาชิกภาพชั่วคราว เพราะถือว่าทุกท่านก่อนใช้บอร์ดได้อ่านและศึกษากฏของบอร์ดอย่างดีแล้ว

9. ผู้ที่ใช้อีเมลล์ที่ไม่ใช่ของตัวเองในการสมัครสมาชิก จะถูกยึดสมาชิกภาพคืนทันทีที่ตรวจพบ การสมัครใหม่ ทางผุ้ดูแลได้ใช้ระบบลงทะเบียนยืนยันผ่านเมลล์ ดังนั้นกรุณาอย่ากรอกเมลล์มั่ว

10. ขอความกรุณาอย่าทำการพิมพ์ซ้ำๆจากกระทู้เดิมของตัวเอง หรือ การใช้ข้อความเดิมๆในกระทู้อื่นๆ ตรวจพบจะทำการลบข้อความทันที หากทำซ้ำ หรือ มีเจตนาที่ส่อไปในทางปั่นปวนหรือปลุกปั่นบอร์ด จะทำการยึดสมาชิกภาพคืนทันทีที่ตรวจพบ

11.นอกเหนือจากผู้ดูแลบอร์ด ซึ่งมีความจำเป็นในการใช้หลาย USER แล้ว ขอความกรุณาสมาชิกใช้เพียง USER เดียวท่านใดใช้หลาย USER กรุณาลบให้เหลือเพียงแค่ตัวเดียว ถ้าตรวจสอบพบในภายหลังจะทำการระงับสมาชิกภาพชั่วคราวในกรณีที่ไม่มีเจตนาปั่นป่วนบอร์ดแต่ในกรณีที่มีเจตนาปั่นป่วนบอร์ด จะทำการยึดสมาชิกภาพคืน(ลบid)ทันที

12.ผู้ที่ใช้ USER ของสมาชิกท่านอื่น มาใช้งาน ทั้งสมาชิกท่านนั้นและเจ้าของ USER จะถูกระงับสมาชิกภาพชั่วคราวในครั้งแรกและจะถูกยึดสมาชิกภาพ(ลบid)ในครั้งต่อไป

13.ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้บริการ Username บางคำที่เป็นของผู้ดูแลระบบ ได้แก่ "webmaster", "web editor", "hostmaster", "postmaster", "admin", "member(s)", "customer / customer service" หรือคำอื่นๆ ที่พิจารณาว่าไม่เหมาะสมสำหรับการใช้เป็น Username

14.ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการหยุดให้บริการ เมื่อใดก็ได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้า

ไปยังหมวด

ใช้เวลาในการร่างหน้านี้: 0.04 วินาที